Cách làm sữa chua nhiều dinh dưỡng |
Nguyên liệu:
- Sữa đặc có đường: 1 hộp
- Sữa tươi không đường: 300 ml
- Men cái sữa chua: 200 ml (nếu làm lần đầu tiên, bạn có thể mua 2 hũ sữa chua bán sẵn trên thị trường).
- Nước sôi: 0,3 lít
- Hũ đựng sữa chua: 10 hũ (loại 100ml/1 hũ)
Cách làm:
- Cho sữa đặc vào nước sôi, khuấy cho sữa chín. Sau đó, cho sữa tươi vào.
- Khuấy cho men cái sữa chua tan và cho vào hỗn hợp sữa, trộn đều.
- Rót sữa ra hũ.
- Xếp các hũ đựng sữa vào nồi có nắp đậy kín.
Pha nước để ủ sữa: 1 phần nước sôi + 1 phần nước nguội.
Đổ ngập đến miệng hũ. Đậy nắp nồi lại ủ trong thời gian 4 giờ đồng hồ để quá trình lên men lactic xảy ra. Khi sữa đã thành dạng sền sệt, lấy ra, cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh.
* Với nguyên liệu như trên, mỗi hũ sữa chua có giá trị dinh dưỡng như sau:
Năng lượng: 150 kcalo, chất đạm: 4g chất béo: 4,5g chất đường: 24g canxi: 30mg.
Trẻ em từ 6 tháng tuổi đã có thể ăn được sữa chua.
Chuyên gia tư vấn Kim Mai
No comments:
Post a Comment